Khai trương, giới thiệu các điểm hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp

Sáng 8-5, tại Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp (KTKTCN) (thành phố Nam Định), Sở Khoa học và Công nghệ (KH và CN) đã tổ chức hội nghị khai trương, giới thiệu các điểm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) và tập huấn kiến thức về khởi nghiệp ĐMST. Lãnh đạo: Sở KH và CN, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đại diện các trường đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh và đông đảo sinh viên của trường tham dự buổi tập huấn.

Khai trương điểm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.ĐT1
Khai trương điểm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Năm 2022, Sở KH và CN được giao chủ trì triển khai thực hiện Dự án “Hỗ trợ thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp ĐMST và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST trên địa bàn tỉnh Nam Định”. Trong khuôn khổ dự án có nội dung hình thành các điểm hỗ trợ về khởi nghiệp ĐMST là nơi kết nối, trao đổi, giao lưu, hỗ trợ, tư vấn cho các cá nhân, nhóm cá nhân có ý tưởng khởi nghiệp hoàn thiện sản phẩm, ý tưởng, dự án của mình. Qua khảo sát đánh giá thực tế, dự án đã lựa chọn Trường Đại học KTKTCN (cơ sở Nam Định) là nơi phối hợp để triển khai. Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu về không gian khởi nghiệp và mô hình phòng học STEM của nhà trường; tham quan, trải nghiệm tại không gian điểm hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST và các hoạt động bên lề trao đổi của giảng viên, sinh viên; giới thiệu sơ bộ về dự án, các nội dung triển khai liên quan đến hình thành các điểm hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST; tập huấn kiến thức về khởi nghiệp ĐMST.

Các đại biểu tham quan không gian điểm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp.ĐT2
Các đại biểu tham quan không gian điểm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Sở KH và CN cho biết, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các hoạt động về KH và CN nói chung, khởi nghiệp ĐMST nói riêng của tỉnh đang có những bước tiến đáng kể; trước hết là việc triển khai tích cực nhiệm vụ KH và CN cấp tỉnh “Hỗ trợ thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp ĐMST và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp, ĐMST trên địa bàn tỉnh Nam Định”. Điểm khởi nghiệp ĐMST Trường Đại học KTKTCN sẽ là nơi phát triển ý tưởng ĐMST, cung cấp các thông tin chung về hoạt động trợ giúp khởi nghiệp, hỗ trợ các cá nhân hình thành và hiện thực hoá ý tưởng, dự án khởi nghiệp; những thành phần của Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST gặp gỡ, kết nối, tổ chức sự kiện góp phần hình thành và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của tỉnh. Đây cũng là mô hình điểm để các đơn vị tham quan học tập, từng bước nhân rộng tạo thành mạng lưới trong Hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST để tiến tới hình thành Trung tâm khởi nghiệp ĐMST của tỉnh, góp phần thực hiện thành công Đề án 844 của Chính phủ về khởi nghiệp ĐMST./.

Nguồn Báo Nam Định

Tin, ảnh: Ngọc Ánh