Khai giảng khóa đào tạo chuyên sâu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Nam Định

Trong khuôn khổ thực hiện dự án “Hỗ trợ thúc đầy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Nam Định. Ngày 18/4/2023, Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định khai giảng khóa đào tạo chuyên sâu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ông Trần Huy Quang – Phó Giám đốc Sở KH&CN Nam Định phát biểu khai mạc

Khóa đào tạo được tổ chức đợt 1, từ ngày 18 – 20/4/2023 với sự tham gia giảng dạy của bà Trần Đạo Hạnh – Giám đốc đầu tư Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách khoa Hà Nội và hơn 30 học viên đến từ các cơ quan quản lý có liên quan đến hoạt động KNĐMST, giảng viên các trường Đại học, cao đẳng trong tỉnh.

Bà Trần Đạo Hạnh – Giám đốc đầu tư Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Bách khoa Hà Nội

Tham gia khóa đào tạo, học viên được cung cấp kiến thức về các nội dung: Đổi mới sáng tạo – Tư duy thiết kế, tinh thần doanh nhân, khởi nghiệp tinh gọn, các cấu phần của mô hình kinh doanh, đồng thời, được chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và mô hình khởi nghiệp. Bên cạnh đó, học viên tham gia khóa học được cùng nhau trao đổi, thảo luận các kiến thức về KNĐMST và tham quan không gian hỗ trợ khởi nghiệp (Co-woking) của Trung tâm Ứng dụng, dịch vụ KH&CN (Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định).

Các học viên cùng nhau trao đổi, thảo luận và tham quan không gian hỗ trợ khởi nghiệp (Co-woking)

Khóa đào tạo là một trong những nội dung quan trọng trong dự án cũng như là tiền đề để triển khai các nội dung trong kế hoạch số 152/KH-UBND về “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nam Định giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”.

Lan Hương

Sàn GDCNTB&HTKN